Xuất huyết não phục hồi cùng hồi phục chức năng

Sau khi điều chữa khẩn cấp, Chăm lo đột quỵ căng thẳng vào việc cho cầm thường sức mạnh, phục hồi chức năng càng nhiều càng tốt cùng đi về sống độc lập. Tác động bên đột quỵ phụ thuộc khi mà khu vực bên não bộ liên quan cùng số những mô xảy ra hư hỏng. tạo tổn hại tiến hành cho phía bên phải của bộ não đã được ảnh hưởng đến chuyển động cùng với cảm giác ở phía bên trái bên cơ thể. Thiệt hại tiến hành cho tế bào não tại phía bên trái được ảnh hưởng đến đưa động về phía của phải, thiệt hại này thì cũng đã được Gây ra bất thường lời lên tiếng cùng với ngôn ngữ. Ngoài ra, nếu như cũng đã đang có một cơn Nhũn não, được vẫn thường vấn đề với hơi thở, nuốt, cân bằng và Lắng nghe. thì cũng được trải nghiệm mất mạng tầm quan sát cùng mất tính mạng chức năng của bàng quang hay là ruột.

Hầu hết những túyp người. sống sót Sau Nhồi máu não có thể được điều chữa ở trong một chương trình bình phục chức năng. Bác sĩ chắc chắn sẽ đề nghị chương trình nghiêm ngặt nhất đã được xử lý dựa trên tuổi tác, sức khỏe tổng thể cùng với chừng độ khuyết tật tai biến mạch máu não. những khuyến nghị cũng sẽ đẩy khi mà đời sống, quyền lợi và ưu tiên, cùng với tính sẵn sàng của nhiều thành viên tổ ấm hay là túyp người. chăm sóc khác nữa.

Chương trình phục hồi chức năng có thể bắt đầu trước khi mà rời khỏi chứng bệnh viện. Nó có thể tiếp tục bên trong 1 đơn vị hồi phục chức năng của và 1 căn bệnh viện, đơn vị bình phục chức năng khác nữa hay là cơ sở điều dưỡng chuyên môn, đơn vị nạn nhân ngoại trú, hay là tổ ấm.

Xuất huyết não phục hồi cùng hồi phục chức năng
Xuất huyết não phục hồi cùng hồi phục chức năng

phục hồi tai biến mạch máu não bên mỗi túyp người. chính là khác nữa nhau. Tùy thuộc vào những biến chứng, đội ngũ nhiều người cho đỡ bên trong việc bình phục được gồm các chuyên gia:

hệ thần kinh học.

giới chuyên môn hồi phục chức năng (physiatrist).

Y tá.

bác sĩ dinh dưỡng.

Vật lý chữa trị liệu.

Lao động chữa trị liệu.

Giải trí chữa liệu.

Bài phát biểu trị liệu.

bộ phận tư vấn xã hội.

Trường hợp quản lý.

Tâm lý hay là Bác sĩ tâm thần.

Đối phó cùng với hỗ trợ

Đột quỵ là một sự kiện thay đổi cuộc sống đã được ảnh hưởng đến tình cảm càng khá nhiều càng tốt chức năng vật lý. Cảm giác bất lực, trầm cảm, thất vọng cùng với sự thờ ơ không phải đây là rối loạn. cải thiện ham muốn tình dục cùng với đổi thay tâm trạng cũng rất phổ biến.

Duy trì lòng tự trọng, kết nối với đối tượng khác và quan tâm đến thế giới đây là 1 phần thiết yếu bên sự bình phục. các chiến lược này có thể cho cả 2 cùng các túyp người. Chăm lo:

không khó khăn về Lý do chủ ta. Chấp nhận rằng hồi phục thể đồ và tình cảm chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới công việc khó khăn và mất thời gian. Mục tiêu cho “thường ngày mới” và kỷ niệm tiến bộ. để cho phép lúc gian để cho hồi sức.

Ra khỏi tổ ấm ngay cả khi mà khó. có thể thử không thực hiện việc chán nản hoặc là tự tâm lý nếu mà di chuyển tại tại và cần một cây gậy, khung tản bộ hay là xe lăn để giúp đi xung quanh.

Tham gia 1 nhóm hỗ trợ. Gặp gỡ với nhiều người khác đang đối phó với cơn đột quỵ tiến hành cho phép nhận được và lên tiếng kinh nghiệm, trao đổi thông tin cùng với tình cảm mới.

cần để giúp bè bạn và tổ ấm biết đến các gì có thể. Mọi túyp người. được muốn giúp nhưng không thực hiện việc cũng là thế nào. nên cho người bệnh biết đến rằng muốn lấy lại một bữa ăn cùng với tại thì lại cùng với ăn cho cùng với lên tiếng việc, hay là có thể được ra ngoài ăn trưa hoặc tham dự các sự kiện xã hội hay là các vận động giáo hội.

biết đến rằng không thể cô đơn. khoảng 800.000 người Mỹ mắc Nhồi máu não mỗi năm. tầm 6,5 triệu người sống với Nhũn não ngày hôm nay.

Xem thêm: