Phòng ngừa và điều trị Nhũn não

Chế độ ăn rất nhiều hoa quả và rau.
Luyện tập thể dục hàng ngày: tập aerobic, đi bộ, bơi, đạp xe… thực hiện huyết áp giảm, cải thiện mỡ máu, tốt tiến hành cho tim cùng với mạch máu. Thể dục cho giảm cân, kiểm soát tiểu đường cùng giảm thiểu stress.
Hạn chế sử dụng rượu: rượu mạnh làm tăng nguy cơ tăng áp huyết, tai biến mạch não. mặc dù vậy uống một lượng nhỏ đến vừa được cho phòng bị tai biến mạch não cùng giảm xu hướng đông máu.
Điều trị hội chứng ngừng thở khi đó ngủ nếu mà có: cung cấp oxy khi mà buổi tối.

Phòng ngừa và điều trị Nhũn não
Phòng ngừa và điều trị Nhũn não

Tránh thuốc đang có hại: cocain, methamphetamine…
phòng bị bằng thuốc: nếu nạn nhân đã bị tai biến mạch não hoặc thiếu máu não thoáng bằng việc phòng bị tai biến mạch não đóng vai trò cực kỳ quan trọng. các phương thuốc phòng bị biến cố tai biến mạch não gồm có: phương thuốc chống ngưng tập tiểu cầu (Aspirin, đã được phối hợp với Dipyridamole cũng như Aggrenox); đã được thay đến vậy Aspirin bằng Clopidogrel (Plavix). phương thuốc chống đông: nếu bệnh nhân đang có cục máu đông trong buồng quả tim, đảo loạn xung nhịp tim, nạn nhân nên được chuẩn bị tai biến mạch não bằng các phương thuốc chống đông gồm có hepain cùng warfarin. Heparin có thể được dùng trong lúc gian ngắn khi ấy nạn nhân nằm viện; warfarin (coumadin) được sử dụng lâu dài, tác dụng chống đông mạnh nhưng tầm liều hẹp, liều dùng thật đúng cùng có thể vào dõi chặt chẽ tác dụng phụ.
•  Liệu pháp thay đổi sinh hoạt:
–    Cai thuốc lá, có chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng thực phẩm, Hạn chế ăn khá nhiều chất béo, những ăn uống giàu calo.
–   Tăng vận động thể lực sẽ thực hiện cải thiện tình hình tim mạch cùng thực hiện cải thiện nhiều nguyên tố nguy cơ quả tim mạch xem ra rối loạn lipid máu, béo phì và cao áp huyết, giảm nguy cơ xảy ra tai biến mạch máu não.
• Phòng ngừa tình hình đông máu thông qua thuốc: tình trạng tăng đông có thể liên quan đến căn bệnh tim mạch. Điều trị bằng aspirin có lợi bên trong đề phòng tiên phát và thứ phát cho nhiều nạn nhân xảy ra tai biến mạch máu não.
• Điều chữa trị rối loạn lipid máu: đồng thời liệu pháp đổi thay sinh sống bình thường.
• Kiểm soát chữa trị số áp huyết: tăng huyết áp rât thường gặp ở túyp người. vẫn thường tuổi. cao huyết áp thực hiện tăng nguy cơ mắc phải các biến chứng tim mạch (tai biến mạch máu não, chứng bệnh động mạch vành cùng mạch máu ngoại biên).
• Phục hồi cho người bệnh đột quỵ não cùng với đề phòng bị bệnh trở lại lần nữa
–      Để Phục hồi cho người bệnh Sau khi TBMMN nên phối hợp không ít liệu pháp: vật lý trị liệu, điều chữa nội khoa (sử dụng thuốc) và cả động viên trở về mặt tâm lý bên gia đình cùng với các người xung quanh.
–     các túyp người. đã từng bị tai biến mạch máu não thì cũng song song luôn phải đối mặt cho nguy cơ bị bệnh trở lại lần nữa cao. vì thế cần được kiểm soát tốt áp huyết, mỡ máu cùng các nguyên tố nguy cơ khác nữa như đái tháo đường, hút thuốc lá…

Xem thêm: ĐỊA CHỈ BÁN NẤM LINH CHI HÀN QUỐC