Phòng chống bệnh tai biến mạch máu não

biết đến các nhân tố nguy cơ Xuất huyết não, ở khuyến cáo của bác sĩ cùng công việc áp dụng 1 đời sống lành mạnh đây là các bước được làm để cho ngăn chặn một cơn đột quỵ. nếu mà đã vẫn thường 1 cơn đột quỵ hay TIA, những biện pháp thế này cũng đã được giúp tránh vẫn thường những khác. khá nhiều chiến lược đề phòng đột quỵ tương tự như là để cho chặn phòng tránh chứng bệnh quả tim. lên tiếng cùng với, một sinh hoạt lành mạnh vẫn thường nghĩa là:

Kiểm soát huyết áp tăng (huyết áp cao). 1 ở trong những điều quan trọng nhất đã được thực hiện để cho giảm nguy cơ đột quỵ đây là để giữ tiến hành cho áp huyết dưới sự kiểm soát. nếu mà cũng đã đang có một cơn đột quỵ, hạ huyết áp có thể cho phòng ngừa 1 cuộc tấn công thiếu máu hòn bộ thoáng thông qua hay là đột quỵ tiếp tại. Tập luyện thể chất, quản lý hồi hộp, duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, cùng hạn chế lượng natri cùng với rượu, ăn và uống tất cả các phương pháp để mà giữ tiến hành cho tăng áp huyết ngay trong kiểm soát. hơn kali khá nhiều khoảng hơn đến chế độ thực phẩm thì cũng được giúp đỡ. Ngoài ra những khuyến nghị cho đổi thay sinh sống bình thường, giới chuyên môn được kê toa thuốc để cho điều trị huyết áp cao, chẳng hạn xem ra phương thuốc lợi tiểu, phương thuốc chẹn kênh canxi. thành phần ức chế men di chuyển angiotensin (ACE) và ức chế thụ thể angiotensin.

Hạ thấp lượng cholesterol cùng với thực phẩm béo bão hòa ngay trong chế độ nạp năng lượng. Ăn không nhiều cholesterol cùng chất béo, đặc biệt đây là chất béo chất béo bão hòa và trans, được làm giảm mảng bám ở trong hệ động mạch. Nếu không kiểm soát cholesterol thông qua thay đổi chế độ ăn uống, bác sĩ được kê toa statin cũng như simvastatin (Zocor), atorvastatin (Lipitor) hay là một loại thuốc hạ cholesterol.

không thể hút phương thuốc. Hút phương thuốc làm tăng nguy cơ đột quỵ cùng với không thể tiếp xúc cho làn khói phương thuốc lá. từ bỏ thuốc lá thực hiện giảm thiểu nguy cơ – một vài năm Sau cai phương thuốc, nguy cơ Nhũn não của một túyp người. hút phương thuốc trước đó đây xem ra bên người không thể hút.

Kiểm soát bệnh đái đường. được quản lý bệnh đái đường cho chế độ thực phẩm, Tập thể dục, kiểm soát cân quá nặng và thuốc men.

Duy trì 1 trọng lượng khỏe mạnh. Thừa cân góp phần cho nhiều yếu tố nguy cơ khác nữa đối với Nhồi máu não, giống xem ra áp huyết tăng, chứng bệnh quả tim mạch và đái đường. Trọng lượng mất tính mạng ít nhất chính là mười pounds có thể làm huyết áp hạ cùng giảm chừng độ cholesterol.

Ăn một chế độ thực phẩm giàu trái cây cùng rau quả. một chế độ thực phẩm vẫn thường bao gồm trái cây hay là rau không ít khoảng hơn khẩu phần hàng ngày đã được làm cải thiện nguy cơ Chứng Đột quỵ.

Phòng chống bệnh tai biến mạch máu não
Phòng chống bệnh tai biến mạch máu não

Tập luyện thể chất thường xuyên. Aerobic Tập luyện thể chất làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não bằng nhiều cách. Tập luyện thể chất có thể làm áp huyết hạ, tăng chừng độ lipoprotein mật độ cao (HDL, “tốt”) cholesterol, và cải thiện sức khỏe tổng thể bên nhiều mạch máu cùng quả tim. Nó thì cũng giúp giảm thiểu chứng bệnh đái tháo đường, kiểm soát cân quá nặng, và giảm căng thẳng. Dần dần lao động lên tới 30 phút luyện tập – ví dụ cũng như tản bộ, bơi lội, chạy bộ hay đi xe đạp ở trên hầu hết các ngày, Nếu không chính xác là tất cả các ngày trong tuần.

dùng rượu nhẹ nhàng vừa sức, Nếu uống. Rượu đã được đây là cả hai nhân tố nguy cơ cùng với phương pháp đề phòng Chứng Tai biến. Chè chén say sưa, sử dụng rượu cùng sử dụng rượu quá nặng tăng nguy cơ cao huyết áp cùng với Chứng Đột quỵ, giảm máu hòn bộ cùng với xuất huyết. nhưng, sử dụng không nhiều đến trung bình 1 lượng rượu đã được thực hiện tăng cholesterol HDL cùng giảm trào lưu đông máu. Cả hai nhân tố có thể góp phần làm giảm thiểu nguy cơ Bệnh tai biến mạch máu não giảm máu cục bộ.

không thể sử dụng ma túy bất hợp pháp. nhiều loại ma túy, như là xem ra cocaine và methamphetamine, được cho đây là nhiều yếu tố nguy cơ cho TIA hay là đột quỵ.

Xem thêm: Triệu chứng bệnh tai biến mạch máu não