Nhũn não cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe

Nhiều loại tai biến mạch máu não không đủ máu cục bộ do huyết khối-ùn ứ mạch (ischémie thromboembolique) : 85%
Xuất huyết : 15% :
cho xuất huyết dưới màng nhện (5%)
không thực hiện việc xuất huyết dưới màng nhện ( 10%)
Xuất huyết não lỗ khuyết (AVC lacunaire) : các nhồi máu nhỏ cùng nằm sâu, gặp không ít nhất vị trí các đối tượng huyết áp tăng cùng với tiểu đường ; thường thuần vận động hoặc thuần cảm giác ; tiên lượng vô cùng tốt.nếu như nhiều nhồi máu, nhiều tai biến mạch máu não lỗ hổng có thể dẫn đến bại liệt giả hành tủy (paralysie pseudo-bulbaire).
tầm 25% nạn nhân có Biểu hiện và đau đầu. những cơn đau đầu dai dẳng luôn phải nghĩ tới chẩn đoán máu tụ dưới màng cứng (hématome sous-dural). nhiều Đau đầu đặt biệt dữ dội ngay trong xuất huyết dưới màng nhện (hémorragie sous-arachnoide). Nhồi máu não (hémorragie intracérébrale) đôi khi khởi đầu đột ngột khoảng hơn, không Triệu chứng báo trước, liên kết với các Đau đầu dữ dội và 1 sự biến đổi tri giác nhanh chóng.
Chuẩn đoán phân biệt bên những Xuất huyết não chủ yếu căn cứ hình ảnh (CT hay là hoặc MRN) và rất là quan trọng về quyết định điều chữa trị.

những biến chứng của tai biến mạch máu não và tụt kẹt xuyên màng (engagement transtentoriel) (nhất là khi nhồi máu hay là hoặc xuất huyết ở trong não)
Tràn dịch não (hydrocéphalie) (nhất đây là trong trường hợp đột quỵ não bên hố sau, do tắc não thất bốn )
Lan rộng thương tổn : nếu mà tai biến mạch máu não nguyên do không đủ máu hòn bộ (AVC ischémique) thì lại hơn là nếu như nhồi máu lý do tắc mạch (infarctus embolique), lý do lan xa hòn cục máu đông (thrombus), lý do lan rộng sự tắc hay lý do bất thường bên trong mạch máu.

Nhũn não cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe
Nhũn não cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe

Diễn tiến

tầm 20 % mất tính mạng trong vòng 1 tháng, 5 % – mười % trong vòng một năm. Khoảng 40 % bình phục không thực hiện việc di chứng. Tiên lượng xấu nếu vẫn thường những Biểu hiện và: giảm tâm lý, lệch nhãn cầu, liệt.

nhiều THĂM DÒ PHỤ

CT scan đã được thông thường trong trường hợp Chứng Tai biến lý do giảm máu cục bộ giai đoạn khi mới bắt đầu (AVC ischémique précoce).
tìm kiếm chứng bệnh gây nghẽn mạch (pathologie emboligène), bằng siêu âm tâm ký xuyên ngực cùng nếu có thể, siêu âm tâm ký xuyên thực quản, để kiếm tìm căn bệnh van trái tim hay trong trái tim, hòn khối máu đông…Theo dõi trái tim cùng/hay là hoặc để mà kiếm tìm những loạn nhịp quả tim.
Khám nhiều huyết quản bên cổ để mà tìm một hẹp động mạch cảnh quan trọng và của.
Chọc dò tủy sống phải tránh tại vì thủ thuật thế này không thực hiện việc mang lại lợi ích gì hết (sẽ không thực hiện việc tiến hành cho bị hồng cầu nếu xuất huyết xảy ra ngay trong nhu mô não) cùng với vẫn thường tiềm năng nguy hiểm. Chọc dò chỉ có thể được chỉ định nếu như nghi chảy máu dưới màng nhện, nếu mà CT scan không thể chứng tỏ xuất huyết dưới mạng nhện, được gợi ý tại thăm lâm sàng.
Xử trí khi bị Bệnh tai biến mạch máu não
cần phải mang nạn nhân khi mà viện để cho được chẩn đoán cùng điều chữa thích hợp. đối với người xảy ra tai biến, lúc gian là vàng, mạch máu đông hay vỡ phải được xử lý thật nhanh để cho đề phòng những biến chứng cũng như Nhồi máu não, v.v. khi đó túyp người. vẫn thường nhiều đồng thời sau cần phải chú ý cùng với hệ quả căn bệnh viện ngay hôm nay lập tức!