Nhũn não cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe

Các loại Xuất huyết não không đủ máu hòn bộ nguyên do huyết khối-tắc mạch (ischémie thromboembolique) : 85%
Xuất huyết : 15% :
với xuất huyết dưới màng nhện (5%)
không thực hiện việc xuất huyết dưới màng nhện ( mười%)
Xuất huyết não lỗ khuyết (AVC lacunaire) : nhiều nhồi máu nhỏ cùng nằm sâu, gặp không ít nhất vị trí nhiều đối tượng huyết áp cao cùng với tiểu đường ; thì lại thuần vận động hoặc thuần cảm giác ; tiên lượng cực kỳ tốt.nếu như nhiều nhồi máu, nhiều tai biến mạch máu não lỗ hổng đã được đưa tới bại liệt giả hành tủy (paralysie pseudo-bulbaire).
tầm 25% người bệnh đang có triệu chứng đau đầu. các cơn đau đầu dai dẳng phải nghĩ tới chẩn đoán máu tụ dưới màng cứng (hématome sous-dural). nhiều Đau đầu đặt biệt dữ dội bên trong xuất huyết dưới màng nhện (hémorragie sous-arachnoide). Chứng Đột quỵ (hémorragie intracérébrale) đôi khi khởi đầu Bất ngờ hơn, không Biểu hiện báo trước, liên kết với các Đau đầu dữ dội và một sự biến đổi tri giác nhanh chóng.
Chuẩn đoán phân biệt bên những Chứng Tai biến chủ yếu dựa vào hình ảnh (CT hay MRN) và rất quan trọng về quyết định điều trị.

nhiều biến chứng bên Nhồi máu não cùng tụt kẹt xuyên màng (engagement transtentoriel) (nhất đây là nếu nhồi máu hay là hoặc xuất huyết bên trong não)
Tràn dịch não (hydrocéphalie) (nhất là nếu mà Xuất huyết não của hố sau, do chèn tắc não thất 4 )
Lan rộng thương tổn : nếu mà tai biến mạch máu não lý do giảm máu hòn bộ (AVC ischémique) thường khoảng hơn đây là khi nhồi máu do tắc mạch (infarctus embolique), lý do lan xa hòn huyết khối (thrombus), do lan rộng sự chèn tắc hay là hoặc do bất thường ở trong mạch máu.

Nhũn não cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe
Nhũn não cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe

Diễn tiến

tầm 20 % mất đi ngay trong vòng một tháng, 5 % – 10 % ngay trong vòng một năm. tầm 40 % hồi phục không thể di chứng. Tiên lượng xấu nếu như vẫn thường những cũng như: giảm thiểu tâm lý, lệch nhãn cầu, liệt.

Kiểm tra định kỳ:

CT scan có thể thường ngày trong trường hợp Xuất huyết não lý do giảm máu hòn bộ giai đoạn khi mới bắt đầu (AVC ischémique précoce).
tìm tìm căn bệnh gây nghẽn mạch (pathologie emboligène), thông qua siêu âm tâm ký xuyên ngực cùng với nếu đã được, siêu âm tâm ký xuyên thực quản, để mà kiếm kiếm chứng bệnh van quả tim hay trong trái tim, cục khối máu đông…Theo dõi trái tim cùng/hay để mà tìm tìm nhiều loạn nhịp quả tim.
Khám những huyết quản bên cổ để giúp tìm một hẹp hệ động mạch cảnh quan trọng cùng bên.
Chọc dò tủy sống phải tránh bởi vì thủ thuật thế này không thể lấy thì lại lợi ích gì hết (sẽ không thực hiện việc cho bị hồng cầu nếu như xuất huyết mắc ngay trong nhu mô não) và có tiềm năng nguy hiểm. Chọc dò chỉ có thể được chỉ định khi nghi xuất huyết dưới màng nhện, nếu CT scan không thực hiện việc chứng tỏ xuất huyết dưới mạng nhện, được gợi ý của thăm lâm sàng.
Xử trí khi đó xảy ra Chứng Đột quỵ
cần phải đem bệnh nhân khi mà viện để được chẩn đoán và điều chữa trị thích hợp. về túyp người. mắc tai biến, thời gian là vàng, mạch máu đông hoặc vỡ cũng phải có thể được xử lý thật nhanh để giúp phòng ngừa những biến chứng xem ra Bệnh tai biến mạch máu não, v.v. khi mà túyp người. có các cũng như Sau khi phải lưu ý và đưa đến bệnh viện ngay hôm nay lập tức!

Xem thêm: Mua Thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Tại Miền Tây