Món cháo trai tốt cho phòng bệnh Nhồi máu não
Món cháo trai vừa ngon, vừa mát, rất là bổ dưỡng cùng với đang có tác dụng trị chứng bệnh vàđiều trị Nhồi máu não

Nguyên liệu:
– người con: 1kg
– Gạo nếp: 20gr
– Đậu xanh: 30gr
– Gạo tẻ: 50gr
– Hành, rau răm
– Nước mắm, hạt nêm

Món cháo trai tốt cho phòng bệnh Nhồi máu não
Món cháo trai tốt cho phòng bệnh Nhồi máu não

phương pháp làm:
– Trộn chung gạo nếp, gạo tẻ cùng với đậu xanh Thế rồi ngâm với nước trong khoảng 1 giờ.
– ở trong thời gian đợi ngâm gạo các bạn rửa cùng luộc trai, gỡ riêng phần thịt, nước luộc trai để giúp lắng Thế rồi chắt cầm phần nước ở trong.
– nhiều Con trai to những bạn cắt làm đôi hay là thái thành Những miếng vừa ăn, phi thơm hành Thế rồi trút trai vào xào.
– Ban đầu trai chắc chắn sẽ tiết nước, đợi chờ nước xào trai khoảng cạn các bạn mới rót nước mắm vào xào tiến hành cho trai săn thường, phương thức để cho trai dậy mùi là nước mắm đó nhiều bạn à, cũng có thể sử dụng nhiều loại bột canh hay là bột nêm thay Nhưng sẽ phải món cháo chắc chắn sẽ không thực hiện việc thơm ngon như là khi mà ta dùng nước mắm.
– Gạo Sau thì đã ngâm, uống máy xay xay thô việc gì để cho hạt gạo ở dạng lấm tấm.
– Hòa nước luộc trai cho gạo rồi bắc tới bếp quấy đều tay tới khi ấy cháo sánh thì lại ta nên điều chỉnh ga giảm lượng nước, úp vung thường, vặn mức lửa nhỏ nhất ninh tới khi ấy cháo nhừ. Vì gạo đã được ngâm cùng với xay nhỏ nên thời gian ninh sẽ cực kỳ nhanh cùng với cháo cực kỳ là sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
– Hành, rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ. khi ăn rải một lớp hàng răm lót dưới đáy bát rồi múc cháo thật nóng dội lên ở trên, xúc thịt trai rắc tới trên, có thể sử dụng kèm theo hạt tiêu, ớt bột cùng quẩy.

Xem thêm: An cung ngưu hoàng hoàn