Chứng bệnh tai biến mạch máu não cùng phương pháp Đối phó cùng với hỗ trợ
Nhồi máu não là 1 sự kiện thay đổi cuộc sống đã được ảnh hưởng đến tình cảm càng khá nhiều càng tốt chức năng vật lý. Cảm giác bất lực, trầm cảm, thất vọng và sự thờ ơ không chính xác là là đảo loạn. cải thiện ham muốn tình dục và thay đổi tâm trạng thì cũng rất rộng rãi.

Duy trì lòng tự trọng, kết nối cho túyp người. khác cùng quan tâm đến thế giới chính là một phần thiết yếu bên sự bình phục. nhiều chiến lược này được giúp cả hai cùng với các đối tượng chăm sóc:

không thể khó khăn về chính ta. Chấp nhận rằng bình phục thể thực phẩm và tình cảm sẽ liên quan tới công việc khó khăn cùng mất tính mạng thời gian. Mục tiêu cho “thường ngày mới” cùng với kỷ niệm tiến bộ. để cho phép lúc gian cho hồi sức.

 

Ra khỏi nhà ngay hôm nay cả khi khó. cần thử không chán nản hay tự tâm lý nếu mà đưa từ bởi cùng hãy 1 cây gậy, khung đi bộ hay là xe lăn để mà đi xung quanh.

Tham gia 1 nhóm hỗ trợ. Gặp gỡ với những túyp người. khác đang đối phó với cơn đột quỵ tiến hành cho phép nhận có thể được cùng với lên tiếng kinh nghiệm, trao đổi thông tin và tình cảm mới.

cần để cho bè bạn và tổ ấm biết đến nhiều gì hãy. Mọi túyp người. được muốn giúp Thế nhưng không thể đương nhiên như thế nào. Hãy cho bệnh nhân biết đến rằng muốn lấy lại một bữa ăn cùng với ở lại và ăn cho cùng với nói chủ đề, hay có thể được ra ngoài ăn trưa hay là tham dự những sự kiện xã hội hay các vận động giáo hội.

biết rằng không cô đơn. khoảng 800.000 người Mỹ bị đột quỵ từng năm. Khoảng 6,5 triệu túyp người. sống với đột quỵ ngày bữa nay.

Thách thức lời lên tiếng cùng với ngôn ngữ

một ở trong những tác động Đau buồn nhất bên đột quỵ là nó có thể liên quan tới lời nói và ngôn ngữ. Dưới đây là mấy mẹo để cho cả 2 túyp người. – sống sót sau đột quỵ và nhiều túyp người. Chăm lo đối phó với các thách thức:

Thực hành sẽ cho đỡ. có thể thử đang có 1 cuộc trò việc không nhiều nhất 1 lần một ngày. Nó sẽ cho kiếm biết được nhiều gì làm việc tốt nhất tiến hành cho, cho cảm bị kết nối cùng với xây dựng lại sự tự tin.

Thư giãn. lên tiếng đã được chính là dễ dàng nhất cùng thú vị nhất ở trong tình trạng thư giãn khi đó vẫn thường nhiều lúc gian. các đối tượng sống sót Sau khi đột quỵ Sau ăn tối chính là thời điểm tốt.

nói vào cách riêng. khi đang khôi phục từ một cơn đột quỵ, đã được cần phải sử dụng tại không nhiều khoảng hơn, hay dựa trên cử chỉ, giọng điệu bên giọng nói để mà đang có có thể được một ý tưởng trên.

sử dụng những đạo cụ cùng với hỗ trợ thông tin liên lạc. được kiếm bị hữu ích để mà uống, hình ảnh của người thân và nhiều thành viên ở trong nội bộ, cùng những luyện tập hàng ngày xem ra 1 chương trình truyền hình ưa chuộng hay phòng tắm.